20 thí sinh vào vòng chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2023

Ban giám khảo (BGK) Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (TNLVC) 2023 vừa họp, thống nhất chọn 20 gương mặt xuất sắc, có tố chất kinh doanh vào vòng chung kết. Các thí sinh này sẽ tham gia khóa học Tài năng kinh doanh kéo dài 2 năm.

Những thí sinh năng nổ, có thành tích đáng nể

Sau khi có kết quả đánh giá của BGK, Ban tổ chức Giải thưởng TNLVC 2023 đã hoàn thiện hồ sơ 20 thí sinh được chọn vào vòng chung kết. Trong đó, nhiều gương mặt là những sinh viên (SV) không chỉ có thành tích học tập đáng nể mà còn năng nổ trong các hoạt động đoàn, hội, cũng như tham gia các chương trình, cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài trường. Đơn cử như thí sinh Võ Lê Thảo Nguyên hiện là Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên khởi nghiệp Dynamic, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế TP.HCM. Từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, Thảo Nguyên còn tham gia tổ chức các dự án xã hội về môi trường, phát triển bền vững và phát triển cộng đồng và đạt một số giải thưởng liên quan đến khởi nghiệp dành cho SV.

img_4300.jpg
Các thí sinh dự thi vòng 3 Giải thưởng TNLVC 2023

Trong khi đó, thí sinh Huỳnh Thị Phương Duyên (SV Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM) từng đạt giải Khuyến khích giải thưởng “Nhà nghiên cứu khoa học trẻ UEL” và tham gia một số cuộc thi về khởi nghiệp khác. Phương Duyên đã thể hiện được tố chất kinh doanh qua ý tưởng về ứng dụng định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp 3.

Hay thí sinh Đỗ Sĩ Đăng (SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) là ủy viên ban chấp hành Liên chi hội sinh viên Khoa Điện – Điện tử nhiệm kỳ 2020-2022. Sĩ Đăng từng tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong trường và Cuộc thi Sáng tạo trẻ do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức. Thí sinh này được các giám khảo đánh giá khá cao khi thể hiện tố chất kinh doanh với ý tưởng dự báo rủi ro cho ngành điện máy.

Còn thí sinh Nguyễn Quỳnh Thảo (SV Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH) từng là Quán quân cuộc thi HUTECH Startup Wings 2023 và tham dự cuộc thi Sinh viên thế hệ mới 2023 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Với cách thiết lập mục tiêu tốt và am hiểu kiến thức thị trường qua kế hoạch thực hiện một trang web tuyển dụng, thí sinh này được BGK đánh giá cao.

Bên cạnh đó, dù chưa có dự án kinh doanh nhưng nhiều thí sinh đã thể hiện được đầy đủ các tiêu chí của Giải thưởng đề ra, từ tác phong, cách thiết lập mục tiêu, kiến thức thị trường, quản lý tài chính đến khả năng lãnh đạo… và được các giám khảo là những doanh nhân uy tín, giàu kinh nghiệm chọn vào vòng chung kết. Trong đó, một số thí sinh được đánh giá với điểm số khá cao từ 9 đến 9,75, có thể kể đến các thí sinh Hoàng Thụy Kim Ngân, Võ Hồng Phương Quyên (SV Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM), hay thí sinh Trần Anh Duy, Phùng Thiên Khánh (SV HUTECH), Huỳnh Như Ý (SV Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM)…

Bệ phóng từ khóa học Tài năng kinh doanh

Được vào vòng chung kết Giải thưởng TNLVC 2023, phần thưởng lớn nhất mà các thí sinh mong đợi, đó chính là khóa học Tài năng kinh doanh. Nhiều thí sinh kỳ vọng khóa học sẽ là bệ phóng giúp mình phát triển sự nghiệp kinh doanh. Chia sẻ ngay sau khi hoàn thành phần thi ở vòng 3, thí sinh Huỳnh Thị Phương Duyên (SV Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM) cho biết: “Khóa học Tài năng kinh doanh là phần thưởng hấp dẫn với bất kỳ sinh viên nào vì không chỉ được học hỏi kỹ năng, kiến thức kinh doanh mà còn được cọ xát thực tế và kết nối với những doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm”.

vo-hong-phuong-quyen-copy.jpg
Thí sinh Võ Hồng Phương Quyên (SV Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM) đang trình bày phần thi của mình

Từng tham gia một số cuộc thi về khởi nghiệp và cũng đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh sản phẩm thiên nhiên dành cho thú cưng, thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Giang (SV ĐH Nông Lâm TP.HCM) chia sẻ: “Em mong muốn vào vòng chung kết để được đào tạo bài bản về kinh doanh cũng như được các thầy cô hỗ trợ phát triển ý tưởng, hiện thực hóa dự án kinh doanh sau này”.

Vừa mới thành lập công ty nhưng thí sinh Trần Thái Học (SV ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM) tự nhận định: “Đây chỉ là bước đầu non trẻ, em mong muốn được tham gia khóa học Tài năng kinh doanh để tìm những doanh nhân đồng hành, hỗ trợ trong con đường kinh doanh sắp tới”.

Hay đơn giản như thí sinh Nguyễn Lê Khắc Tường (SV Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM), đặt mục tiêu vào vòng chung kết Giải thưởng TNLVC 2023 chỉ để được các doanh nhân góp ý, phát triển ý tưởng kinh doanh, cũng như mở rộng mối quan hệ, tìm thêm cộng sự từ những bạn cùng thi…

20 tài năng kinh doanh sắp bắt đầu một chặng đường mới kéo dài trong 2 năm. Tin chắc rằng hành trình đó sẽ nhiều thử thách mà cũng không kém phần thú vị với sự đồng hành của những doanh nhân, chuyên gia có uy tín nhằm tạo nên các doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp trong tương lai đúng theo tiêu chí “vững kỹ năng, giỏi kiến thức, hồng đạo đức, chuyên tác phong” của Giải thưởng TNLVC.

Khóa học Tài năng kinh doanh dự kiến kéo dài từ tháng 12/2023 đến tháng 10/2025, bao gồm:
– Chương trình BGS Global:
Mô hình kiến tạo lực đẩy tăng trưởng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do các chuyên gia BGS Global phát triển.
– Kỹ năng:
gồm nhóm kỹ năng nền tảng (học hiệu quả, làm việc nhóm, giao tiếp, vượt khó…) và nhóm kỹ năng chuyên dụng (thuyết trình, đàm phán, bán hàng, phân tích thị trường, quản lý dự án…).
– Tư duy kinh doanh,
bao gồm đạo đức kinh doanh, pháp luật kinh doanh, tinh thần doanh nhân và triết lý kinh doanh Lương Văn Can.
– Thực hành:
bên cạnh việc thực hành kỹ năng theo từng học phần, 20 thí sinh sẽ được các mentor hướng dẫn lập đề án kinh doanh hoặc tham gia dự án thực tế của doanh nghiệp; triển khai đề án; gọi vốn… trước khi thi Chung kết – bảo vệ đề án
kinh doanh trước Hội đồng Giải thưởng.

hi-res-20-thi-sinh-chung-ket-788x940px-.jpg

Thiên Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *