GTTN LVC 2019: Làm thế nào xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả?

Đó sẽ là nội dung được các doanh nhân, diễn giả giải đáp tại chương trình đào tạo cho các thí sinh vào vòng Bán kết của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTN LVC) 2019.

Chương trình sẽ diễn ra từ 7g30 – 11g30, ngày 9/11/2019 (thứ bảy) tại Tòa soạn Báo Doanh Nhân Sài Gòn (Lầu 3, số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM).

Tham gia đào tạo, tập huấn cho các thí sinh là các doanh nhân, chuyên gia giàu kinh nghiệm, gồm ông Nguyễn Minh Tuấn – nhà sáng lập, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Giải pháp nông nghiệp An Bình, ông Trần Thái Sơn – nhà sáng lập, CEO Công ty TNHH Marisol và Tiến sĩ Lý Tùng Hiếu – Giảng viên khoa Văn hóa học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Đến với chương trình, các thí sinh vào vòng Bán kết của GTTN LVC 2019 sẽ được giới thiệu các thành phần cần thiết của một kế hoạch kinh doanh, bên cạnh hướng dẫn xây dựng cũng như kiểm chứng kế hoạch kinh doanh. Song song đó, với Lean Canvas – phương pháp giúp xây dựng, phân tích mô hình kinh doanh trên một trang giấy, các thí sinh sẽ có thể kiểm chứng thị trường, cũng như có cái nhìn sơ bộ về nhu cầu và hành vi của khách hàng.

Ngoài ra, thông qua những chia sẻ về hành trình xây dựng sự nghiệp và các khó khăn khi dấn thân vào con đường khởi nghiệp, hai diễn giả khách mời sẽ hỗ trợ định hướng cho con đường khởi sự kinh doanh trong tương lai của thí sinh cũng như giúp thí sinh hiểu hơn về triết lý kinh doanh của danh nhân Lương Văn Can.

Sau chương trình, thí sinh sẽ viết đề án kinh doanh chi tiết từ ngày 11-22/11/2019. Hạn chót nộp đề án kinh doanh chi tiết là trước 16g00 ngày 22/11/2019. Sau khi xem xét, đánh giá các đề án kinh doanh chi tiết, ban giám khảo sẽ chọn ra 10 đề án tốt nhất để thi thuyết trình; trong đó, 5 đề án xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng Chung kết.

Tùy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *