Khai mạc vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

Sáng 3/1/2020, vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTN LVC) 2019 đang diễn ra tại khách sạn Rex, TP.HCM.

Đây là cuộc thi khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên đầu tiên do báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức. Ông Trần Hoàng – Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Doanh Nhân Sài Gòn, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết, khởi động từ năm 2011, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 20.000 sinh viên cả nước với gần 180 thí sinh đạt giải, và hơn 2,3 tỷ đồng tiền thưởng trong 8 năm qua.

Năm 2019, báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM, Startup Vietnam Foundation tổ chức GTTN LVC mùa thứ 9, với chủ đề “Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”, nhằm tìm kiếm những sáng kiến khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm theo hướng đổi mới sáng tạo. Đây là lĩnh vực được coi là thế mạnh của Việt Nam. 

Trưởng Ban Tổ chức GTTN LVC 2019 – ông Trần Hoàng, phát biểu tại vòng Chung kết sáng 3/1/2020.

Khởi động từ ngày 9/5/2019, GTTN LVC 2019 thu hút sự quan tâm của hơn 2.000 sinh viên đến từ 16 trường đại học (ĐH) trong và ngoài nước. Và, 5 đề án xuất sắc vào vòng Chung kết tham gia tranh tài hôm nay gồm: 

1. “Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm” của nhóm thí sinh Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh, Trương Diễm Linh đến từ ĐH Thủ Dầu Một.

2. “Đũa Việt” của nhóm thí sinh Nguyễn Việt Cường, Đoàn Minh Thành đến từ ĐH Nguyễn Tất Thành.

3. “Dược liệu 4.0 (Trồng nhân sâm bằng phương pháp khí canh trên quy mô công nghiệp)” của nhóm thí sinh Nguyễn Hữu Tuấn và Hoàng Diễm Hằng đến từ ĐH Nông Lâm TP.HCM

4. “Thùng rác thông minh FOW” của nhóm thí sinh Huỳnh Tấn Long và Nguyễn Bảo Châu đến từ ĐH Công nghệ TP.HCM

5. “Triac Farm – Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau” của nhóm thí sinh Lê Quốc Trung, Trần Minh Hưng, Nguyễn Trung Hiếu đến từ ĐH Thủ Dầu Một.

Thí sinh thuộc 5 đề án xuất sắc nhất trình bày ý tưởng và mô hình khởi nghiệp của mình trước Hội đồng Giám khảo và Hội đồng Đầu tư.

Với vai trò Trưởng Ban giám khảo phần thi thuyết trình thuộc vòng Bán kết, ông Nguyễn Thanh Tân – nhà sáng lập BMG, CEO BrainMark Việt Nam – nhận xét: “Thí sinh năm nay sở hữu những ý tưởng rất hay, thú vị. Đây cũng là một trong những điểm mạnh của cuộc thi năm nay. Các ý tưởng đều rất khác biệt và mang lại giá trị cho cộng đồng rất cao”.

Theo ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, GTTN LVC là sân chơi bổ ích, tạo nền tảng quan trọng cho sinh viên trong việc trau dồi các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp khi còn trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi cũng tạo tiền đề cho sinh viên trong việc xây dựng doanh nghiệp, tự tạo việc làm cho người khác, đồng thời lập nên doanh nghiệp khởi nghiệp trong tương lai. 

Ban tổ chức kỳ vọng, thông qua cuộc thi, sinh viên có thể tự tin viết tiếp ước mơ khởi nghiệp của mình. Được biết, cơ cấu giải thưởng năm nay gồm: 

Một (01) Giải Nhất: Tiền mặt: 100.000.000đ.; Gói bảo trợ truyền thông cho doanh nghiệp khởi nghiệp: 200.000.000đ; Học bổng khóa học Quản trị – Marketing của BMG trị giá 50.000.000đ.

Một (01) Giải Nhì: Tiền mặt: 50.000.000đ.; Gói bảo trợ truyền thông cho doanh nghiệp khởi nghiệp: 200.000.000đ; Học bổng khóa học Quản trị – Marketing của BMG trị giá 40.000.000đ.

Một (01) Giải Ba: Tiền mặt: 30.000.000đ.; Gói bảo trợ truyền thông cho doanh nghiệp khởi nghiệp: 200.000.000đ; Học bổng khóa học Quản trị – Marketing của BMG trị giá 30.000.000đ.

Hai (02) Giải khuyến khích: Mỗi giải gồm: Tiền mặt: 5.000.000đ.; Học bổng khóa học Quản trị – Marketing của BMG trị giá 20.000.000đ.

Tại vòng Chung kết, ngoài việc được nghe các góp ý, phản biện của Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia, doanh nhân nhiều kinh nghiệm và có uy tín, các thí sinh còn được tiếp cận với các nhà đầu tư trong Hội đồng Đầu tư, qua đó tìm kiếm cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Thông tin, kết quả GTTN LVC sẽ được công bố trên các ấn phẩm của báo Doanh Nhân Sài Gòn và website tại địa chỉ www.luongvancan.vn.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *