Tưng bừng Hội trại sinh viên “Lập nghiệp thời 4.0”

Tháng Năm 31, 2018  8:37 chiều   Đăng bởi

500 sinh viên, 40 doanh nhân – diễn giả đã tham cùng trải qua một ngày Hội trại tưng bừng, sôi nổi với nhiều bài học về kỹ năng mềm, khám phá bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân và khởi nghiệp sáng tạo.

Những sinh viên đến từ các trường đại học TP.HCM đã có một ngày trải nghiệm ấn tượng cùng các doanh nhân thành công, uy tín trong nhiều lĩnh vực, tại Hội trại “Lập nghiệp thời 4.0”. Thông qua các trò chơi tập thể, những cuộc trò chuyện theo chủ đề, sinh viên – đại diện cho thế hệ trẻ ngày nay đã được những doanh nhân thành công truyền lửa, truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức, để chuẩn bị hành trang cho lập nghiệp – khởi nghiệp trong thời cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình được tổ chức tại Làng Tre Việt, và nằm trong khuôn khổ cuộc thi Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) 2018 do Báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức. Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật về các hoạt động tại Hội trại vừa qua.

Chị Lê Thị Thanh Lâm – Phó tổng giám đốc Công ty CP Saigon Food cùng các sinh viên tham gia trò chơi teambuilding.

Mỗi nhóm tham gia trò chơi vận động quy tụ sinh viên từ nhiều trường khác nhau nhằm khuyến khích tinh thần giao lưu giữa các bạn trẻ.

Các thử thách được thiết kế theo bốn chủ đề chính của Hội trại, bao gồm: phát triển kỹ năng mềm, khám phá bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân và khởi nghiệp sáng tạo.

“Thắp lửa” là nhiệm vụ cuối cùng trong phần trò chơi của sinh viên.

Ngọn lửa đam mê của giới trẻ sẽ cháy bùng lên bởi những ngọn đuốc mà họ được các doanh nhân trao cho. Tinh thần khởi nghiệp được truyền nối và làm cho mạnh mẽ hơn qua nhiều thế hệ doanh nhân Việt Nam.

Ngọn lửa khởi nghiệp được 500 sinh viên và 40 doanh nhân cùng thắp lên vào sáng 30/5.

Anh Phan Công Chính – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc GESO chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây là một trong bốn chủ đề hội thảo chính diễn ra vào chiều 30/05.

Bốn hội thảo diễn ra vào chiều 30/05 là cơ hội để các sinh viên trực tiếp lắng nghe và bày tỏ các suy nghĩ với các doanh nhân.

Chị Nguyễn Thị Tâm – Thạc sĩ tâm lý – Nhà sáng lập – Chủ tịch Công ty Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt chia sẻ về chủ đề Khám phá bản thân.

Anh Huỳnh Công Thắng – nhà sáng lập, CEO VICGO là người điều phối chính tại hội thảo Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Chị Lê Thị Thanh Lâm – Phó tổng giám đốc Công ty CP Saigon Food đặc biệt dành tặng quyển sách đầu tay của mình cho các sinh viên tham gia đặt câu hỏi tại hội thảo Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Chị Trương Thị Ngọc Vy – Giám đốc Công ty Tư vấn đào tạo Khám phá tiềm năng là một trong những diễn giả chính tại hội thảo Khám phá bản thân.

Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi trực tiếp với doanh nhân trong các buổi hội thảo.

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho các doanh nhân.

Anh Lê Đăng Khoa – Đồng sáng lập – Tổng giám đốc 38º Flower Market Tea house & 38º Flower chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với toàn thể sinh viên tham gia Hội trại.

Doanh nhân và sinh viên cùng thực hiện một bài tập vận động nhẹ trước phần giao lưu mở rộng với sự tham gia của khoảng 500 sinh viên và các doanh nhân.

Anh Hồ Thanh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Ngọc trai Hoàng Gia giới thiệu đến sinh viên về Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2018.

Anh Trần Hoàng – Phó tổng biên tập Báo Doanh Nhân Sài Gòn chia sẻ về những nỗ lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ của báo Doanh Nhân Sài Gòn.

Những giây phút cuối của ngày Hội trại sinh viên “Lập nghiệp thời 4.0” ngày 30/5/2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *